Ortho TriCyclen-LO

arrow หน้าแรก arrow บทความสันติวิธี arrow บทความอื่นๆ arrow 'มอ.ตานี' บนวิกฤติ "แยกดินแดนมหาวิทยาลัย" Monday, 25 January 2021  
 
<---ตั้งแต่ ก.ค. 54 ศูนย์ฯสันติวิธีและศูนย์สิทธิมนุษยชนศึกษาฯ ได้เปลี่ยนแปลงชื่อหน่วยงานเป็น "สถาบันสิทธิมนุษยชนและสันติศึกษา(สสมส.)"แล้ว
Search this site
จุลสารสานสันติ
ลุ่มน้ำสายบุรี
Login Form
ชื่อผู้ใช้

รหัสผ่าน

จำข้อมูลการล็อกอิน
ลืมรหัสผ่าน?
ยังไม่ได้ลงทะเบียน? ลงทะเบียนใหม่
สถิติผู้เยี่ยมชม
ผู้เยี่ยมชม: 4156870
ผู้เยี่ยมชมในขณะนี้
ขณะนี้มี 1 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

'มอ.ตานี' บนวิกฤติ "แยกดินแดนมหาวิทยาลัย" PDF พิมพ์ ส่งเมล
ดัชนี บทความ
'มอ.ตานี' บนวิกฤติ "แยกดินแดนมหาวิทยาลัย"
หน้า 2
หน้า 3
หน้า 4
หน้า 5
หน้า 6
หน้า 7
หน้า 8
  

      "ตอนเด็กๆ เขาฝันว่าอยากเป็นสายลับ กระทั่งโตขึ้นเจตนารมณ์ยังแน่วแน่ เขาต้องการเข้าทำงานที่กรมสอบสวนคดีพิเศษให้ได้ ซึ่งผมก็สนับสนุนเขาอย่างเต็มที่ แต่ไม่คิดว่าสุดท้ายจะมาลงเอยเช่นนี้"       พ.ต.อ.จักรภาณุ บอกอีกว่า สาเหตุดังกล่าวคงไปสอดคล้องกับกระแสข่าวที่ออกมาทีหลังว่า บุตรชายไปทำงานให้หน่วยข่าวองค์กรหนึ่ง เกี่ยวกับเรื่องปัญหาชายแดนภาคใต้ ซึ่งส่วนตัวแล้วคิดว่าไม่น่าจะเป็นไปได้ เนื่องจากบุตรชายไม่มีคุณสมบัติเพียงพอที่จะทำงานเช่นนี้ เพราะยังอ่อนทั้งวัยวุฒิและคุณวุฒิ       "หากเป็นจริงก็ถือว่าลูกชายได้ทำหน้าที่ช่วยเหลือชาติบ้านเมืองอีกทางหนึ่ง แม้ว่าจะต้องตกเป็นเหยื่อคนร้าย แต่อย่างน้อยก็ได้เดินตามรอยความฝันแล้วระดับหนึ่ง" พ.ต.อ.จักรภาณุ กล่าวอย่างเชื่อมั่นในตัวบุตรชาย      ในขณะที่เรื่องคดีนั้น ผู้เป็นพ่อบอกเพียงว่า คงต้องรอให้เสร็จสิ้นการฌาปนกิจศพในวันที่ 16 ตุลาคม 2547 ที่วัดโคกหล่อ อ.เมือง จ.ตรัง เสียก่อน จึงจะเริ่มประสานงานอย่างเต็มที่และจริงจัง แต่เขาก็เชื่อมั่นในการทำงานของตำรวจในพื้นที่      "ผมอยากให้ชีวิตที่บริสุทธิ์ของลูกชาย เป็นชีวิตสุดท้ายที่ต้องจากไปอย่างไม่มีวันกลับจากการก่อความไม่สงบในชายแดนภาคใต้ จึงขอให้ทุกฝ่ายที่ปฏิบัติในพื้นที่ชายแดนภาคใต้ ดูแลชีวิตประชาชนได้ดีที่สุด" เป็นคำกล่าวทิ้งท้ายจากผู้กำกับเมืองตรังจากเนชั่นสุดสัปดาห์ ปีที่ 13 ฉบับที่ 646วันที่ 18 - 24 ต.ค. 2547 หน้า 12-14

neg5.jpg
 
ดาวน์โหลด
ปฏิทินงานสถาบัน
พบกับเราที่ Facebook
พบกับเราที่ Twitter
เว็บเครือข่าย
บลอกสันติวิธี
หนังสือฟรี
top
ศูนย์ศึกษาและพัฒนาสันติวิธี สำนักงานอธิการบดี ชั้น 2
มหาวิทยาลัยมหิดล 999 ถ.พุทธมณฑลสาย 4 ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม 73170
โทรศัพท์: 0 2849 6072-5 โทรสาร: 0 2849 6075 อีเมล: pewww@mahidol.ac.th